Tin Gas South :: GAS SOUTH JSC
Xây dựng nhà tình thương tại tỉnh Bạc Liêu
Cập nhật: 19-10-2020

Gas South hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho đối tượng gia đình chính sách đặc biệt khó khăn ở Khóm Trà Kha B, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu năm 2020

Nằm trong kế hoạch chương trình công tác An sinh xã hội năm 2020 của Đảng ủy Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí miền Nam, ngày 03/10/2020. vừa qua Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí miền Nam - Chi nhánh miền Tây (Gas South Chi nhánh miền Tây) đã tiến hành trao tặng ngôi nhà tình thương cho đối tượng là gia đình chính sách đặc biệt khó khăn ở Khóm Trà Kha B, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu - hộ gia đình bà Vương Sở Anh.

Tại buổi lễ trao tặng nhà tình thương có sự tham gia của đại diện Ban lãnh đạo Gas South và ông Hứa Gia - Giám đốc Công ty TNHH MTV Khánh Phát - Tổng Đại lý của Gas South.

Ngôi nhà được khởi công vào ngày 26/08/2020, với sự hỗ trợ nhiệt tình từ chính quyền địa phương, họ hàng và bà con lối xóm cùng đội ngũ Đoàn Thanh niên Gas South miền Tây, căn nhà tình thương đã hoàn thành vào ngày 27/09/2020.

Căn nhà có diện tích khoảng 32m2 được xây dựng với tổng kinh phí 65 triệu đồng được Gas South tài trợ 50 triệu và 15 triệu là gia đình bà Anh tích góp được.

Bà Vương Sở Anh sinh năm 1950, có 1 người con gái, 1 con rể và 4 cháu ngoại cư trú tại Khóm Trà Kha B, Phường 8, Tp. Bạc Liêu tỉnh Bạc Liêu. Gia đình thuộc diện cận nghèo của Phường. Cả gia đình 7 người nhà bà Anh cư trú trong 1 ngôi nhà lá xập xệ, nền nhà là nền đất. Mỗi mùa mưa bão về nước ngập đầy nhà, ngôi nhà như muốn đổ sập. Nguồn thu nhập chính của gia đình bà phụ thuộc và 2 vợ chồng con gái bà Anh, chị con gái làm phục vụ, anh con trai thì làm thợ hồ, thu nhập bấp bênh không ổn định.

Trong không khí phấn khởi và niềm hạnh phúc lớn lao, bà Vương Sở Anh không dấu được niềm vui và xúc động, bà đã bày tỏ nỗi niềm của bản thân và gia đình: nhờ có sự quan tâm của Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Gas South Chi nhánh miền Tây, gia đình bà có được ngôi nhà mới khang trang, không còn phải lo lắng vất vả chống dột mỗi khi mùa mưa đến.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong kế hoạch chương trình công tác An sinh xã hội năm 2020 của Gas South thể hiện tinh thần vận động tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện chương trình uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, trách nhiệm với xã hội, chung tay vì cộng đồng. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao tặng nhà tình thương:    
 

 

Trà My.

Tin cùng chyên mục