Tin Gas South :: GAS SOUTH JSC
PGS: Giữ vũng vị thế trên thị trường Khí
Cập nhật: 30-12-2021

Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí miền Nam đã vượt bão Covid thành công để giữ vững vị thế là một trong những công ty kinh doanh LPG hàng đầu Việt Nam.

Kinh doanh khởi sắc

Với bề dày kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực kinh doanh khí, PGS đã xây dựng thương hiệu uy tín, trở thành một trong những công ty kinh doanh LPG hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm kinh doanh của Công ty gồm LPG dân dụng, LPG công nghiệp, CNG, sản xuất vỏ bình LPG.

Các nhãn hiệu bình LPG của Gas South từ lâu được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng và được chứng nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao như Gas Dầu khí, VT-Gas, A Gas, Jp Gas, Đăk Gas, Đặng Phước Gas.

Năm 2021, cơn bão Covid-19 tiếp tục càn quét nền kinh tế trong và ngoài nước, đặc biệt làn sóng Covid lần thứ tư đã khiến hàng ngàn doanh nghiệp chao đảo, trong đó Gas South cũng đối mặt với nhiều khó khăn. Trong quý III/2021, Công ty phải thực hiện sản xuất 3 tại chỗ ở các kho, trạm chiết, xét nghiệm Covid-19 thường xuyên cho nhân viên để đảm bảo hoạt động kinh doanh được duy trì ổn định.

Trước những khó khăn đó, tập thể Ban lãnh đạo PGS đã có những bước đổi mới, tái cơ cấu nhanh chóng. PGS thành lập Công ty TNHH MTV Khí hóa lỏng Việt Nam - VT GAS trên cơ sở tổ chức lại chi nhánh Miền Đông và chi nhánh VT Gas. Theo đó, Công ty TNHH Khí hóa lỏng Việt Nam - VT GAS tiếp nhận toàn bộ cơ sở vật chất, khách hàng và tuyển chọn các nhân sự từ 2 chi nhánh này và các chi nhánh khu vực sang Công ty VT GAS, đồng thời tiến hành giải thể, chấm dứt hoạt động các chi nhánh này. Sau hơn 1 năm thực hiện tái cấu trúc, PGS đã ghi nhận được hiệu quả trong việc sắp xếp lại bộ máy nhân sự, hiệu suất lao động, hiệu quả trong sản xuất - kinh doanh được nâng cao.

Bên cạnh đó, Công ty thành lập đội phản ứng nhanh với biến động của giá dầu, giá khí trên thế giới và thị trường trong nước, đồng thời chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19, linh hoạt trong các kế hoạch kinh doanh.

Với sự chủ động và quyết liệt trên, PGS đang hưởng những trái ngọt sau một năm khó khăn. Cụ thể, lũy kế 11 tháng đầu năm 2021, doanh thu của Công ty đạt 5.396 tỷ đồng, tăng 118,0% so với cùng kỳ năm 2020 và hoàn thành 105,2% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế đạt 90,1 tỷ đồng, tăng 240,6% so với cùng kỳ và hoàn thành 115,2% kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2021.

Khẳng định vị thế trên thị trường

Trong mục tiêu dài hạn 2020 - 2025, PGS xác định duy trì vị thế tăng trưởng trên thị trường CNG, tiếp cận kịp thời kỹ thuật công nghệ LNG để đón đầu sản phẩm LNG. Nâng cao chất lượng dịch vụ bán hàng từ công tác giao nhận, làm sạch vỏ bình, đến cải thiện hơn nữa chất lượng LPG, cũng như quảng bá thương hiệu, duy trì và khẳng định là đầu mối phân phối chuyên nghiệp với thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh LPG đóng bình. PGS cũng tiến tới áp dụng thành công ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản trị và kiểm soát giúp giảm chi phí quản lý.

Tại Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2021, Báo cáo thường niên của PGS được Hội đồng bình chọn đánh giá cao và được vinh danh Top 5 Báo cáo thường niên tốt nhất của nhóm vốn hóa nhỏ (Smallcap). Hội đồng bình chọn cho biết, nội dung báo cáo đánh giá của Ban tổng giám đốc/HĐQT về hoạt động của Công ty được chấm điểm tuyệt đối. Mục quản trị công ty, PGS đạt điểm đánh giá cao nhất 5/5 câu và không bị trừ điểm câu nào. PGS đã có đầu tư và hoàn thiện báo cáo thường niên 2021 rất công phu.

PGS luôn khẳng định phương châm hoạt động xanh và bền vững, năng lượng từ thiên nhiên và thân thiện với môi trường. Các hoạt động của Công ty đều hướng tới kiến tạo giá trị bền vững và ngày càng sử dụng năng lượng xanh trong quá trình tạo ra sản phẩm.

Năm vừa qua, PGS đã đầu tư lắp đặt 2 hệ thống điện mặt trời mái nhà tại chi nhánh miền Tây (Cần Thơ) và chi nhánh Bình Khí (Nhơn Trạch, Đồng Nai) nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, đồng thời đóng góp thiết thực vào việc bảo vệ môi trường.

Sự phát triển ổn định và bền vững của PGS thời gian qua đã tạo nên vị thế vững chắc và uy tín thương hiệu Gas South trên thị trường.

Thu Hằng / Đặc san Doanh nghiệp niêm yết 2021

Theo tinnhanhchungkhoan.vn

Tin cùng chyên mục