Tin Gas South :: GAS SOUTH JSC
Hướng về nguồn cội
Cập nhật: 21-10-2020

Gas South phối hợp với Công đoàn Công ty tổ chức chuyến đi về nguồn tại Ninh Bình - Hà Nội cho nữ CB.CNV

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/2020, Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí miền Nam (Gas South) phối hợp với Công đoàn Công ty tổ chức chuyến đi về nguồn tại Ninh Bình - Hà Nội cho nữ CB.CNV nhằm tạo sự gắn bó, giao lưu và đoàn kết cũng như tạo điều kiện cho chị em được về với nguồn cội, với những di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước và thế giới. Hành trình được diễn ra trong 3 ngày từ 16/10/2020 – 18/10/2020 xuất phát từ TP.HCM - Thanh Hóa - Ninh Bình - Hà Nội. 

Đoàn đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Thanh Hóa làm điểm hẹn để xuất phát đến Ninh Bình - một vùng đất cổ nằm ở vị trí cửa ngõ cực Nam của miền Bắc, vùng đất có nhiều di tích lịch sử với những giá trị nổi bật về thiên nhiên và văn hóa đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Điểm đầu tiên tại Ninh Bình là địa danh Tam Cốc có nghĩa là “ba hang”, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba, cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng chảy xuyên qua núi. Đặc biệt, Hang Cả có chiều dài 127m, cửa hang rộng trên 20m, trong hang khí hậu khá mát mẻ và có nhiều nhũ đá rủ xuống với muôn hình vạn trạng.

Tiếp đến, đoàn viếng thăm Bảo tháp cao nhất Đông Nam Á (100 m) tại chùa Bái Đính, nơi trưng bày xá lợi Phật từ Ấn Độ và có giá trị về di tích lịch sử cổ kính và linh thiêng với nền kiến trúc độc đáo.

Nhìn từ xa, chùa Tháp vươn lên giữa nền trên như một ngọn bút, viết lên những điều tốt đẹp trên nền trời xanh. Tiến đến gần, mọi người sẽ bị cuốn vào một không gian rêu phong và đẹp đến mê hoặc. Càng ngắm lâu chúng ta càng dễ dàng cảm nhận được vẻ thoát tục toát ra từ kiến trúc đến quang cảnh.

Hành trình ngày thứ 2 của đoàn nữ Gas South là đến tham quan Hang Múa. Hang Múa nằm dưới chân núi Múa trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Trên đỉnh núi được đặt một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hướng mắt xuống vùng đất cố đô xưa với vẻ yên bình và một tầm mắt nhìn bao quát cả một vùng đất Hoa Lư rộng lớn.

Tạm biệt mảnh đất Ninh Bình với nhiều địa danh di tích lịch sử, đoàn tiếp tục khởi hành về Thủ đô Hà Nội dâng hương và vãn cảnh tại chùa Trấn Quốc. Sau đó, đoàn đi thăm một số phố phường của Thủ đô ngàn năm văn hiến, thưởng thức những món ăn ngon cùng những nét văn hóa rất Hà Nội trong tiết trời thu mát lành không ở đâu có được.

Chuyến hành trình 3 ngày với những trải nghiệm thú vị kết thúc với rất nhiều cung bậc cảm xúc, để lại trong lòng tất cả chúng tôi những kỷ niệm đẹp và khó quên.

Lý Liên

Tin cùng chyên mục