Tin Gas South :: GAS SOUTH JSC
Gas South bắt kịp xu thế phát triển điện mặt trời mái nhà vào sản xuất kinh doanh
Cập nhật: 20-01-2021

Ngày nay, việc sử dụng năng lượng tái tạo đang tạo ra một cuộc cách mạng “xanh” trong công nghiệp và đời sống hàng ngày của con người, góp phần giúp các quốc gia phát triển một cách bền vững.

Một trong số đó phải kể đến là nguồn năng lượng mặt trời với những hiệu quả vượt trội về mặt kinh tế và đời sống mà nguồn năng lượng mang lại.

Giải pháp điện mặt trời mái nhà tận dụng nguồn năng lượng sạch, tiết kiệm chi phí điện cho doanh nghiệp, các hộ gia đình đang được Chính phủ khuyến khích sử dụng sẽ trở thành cơ hội phát triển tất yếu tại Việt Nam trong tương lai. Bắt kịp cơ hội phát triển đó, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam (Gas South) đã phê duyệt chủ trương đầu tư lắp đặt 2 hệ thống điện mặt trời mái nhà tại: chi nhánh Miền Tây (TP. Cần Thơ) và chi nhánh Bình Khí (Nhơn Trạch, Đồng Nai) nhằm tối đa hóa hiệu quả từ nguồn năng lượng mặt trời, tiết kiệm chi phí sản xuất đồng thời góp phần thiết thực vào việc bảo vệ môi trường.

Công nhân đang lắp đặt thanh ray để lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tại chi nhánh Bình Khí

Sau thời gian thi công khẩn trương, trong tháng 12/2020 dự án đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra và đưa vào sử dụng với công suất lắp đặt thực tế lần lượt là 720 Kwp/hệ thống tại TP.Cần Thơ và 996 Kwp/hệ thống tại Đồng Nai. Ngay sau đó, công trình đã được đưa vào vận hành thương mại, bên cạnh việc tự cung cấp được lượng điện dùng trong sản xuất kinh doanh tại hai chi nhánh, Công ty còn có thể chuyển bán lượng điện dư cho các Công ty điện lực của EVN.

Một vài hình ảnh công trình điện mặt trời mái nhà hoàn thiện đưa vào sử dụng

Với Gas South, việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà không đơn thuần chỉ mang lại lợi ích kinh tế trực tiếp (tiết kiệm điện - giảm chi phí vận hành, tăng doanh thu từ bán lượng điện không sử dụng hết) mà còn mang lại các lợi ích gián tiếp khác; đó là việc sử dụng năng lượng sạch trong sản xuất kinh doanh, góp phần làm tăng giá trị thương hiệu, tăng sức cạnh tranh trên thị trường và mở ra nhiều cơ hội ở các thị trường quốc tế ngày càng đòi hỏi các doanh nghiệp sử dụng năng lượng xanh trong quá trình tạo ra sản phẩm.

Dự án hoàn thành và đưa vào hoạt động đã thể hiện sự chủ động, linh hoạt và quyết định đúng đắn, kịp thời của Ban lãnh đạo Công ty trước xu thế phát triển chung của nền kinh tế: sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường. Thành công của dự án không những mang lại lợi ích kinh tế thiết thực cho sự phát triển của Gas South mà còn góp phần khẳng định phương châm hoạt động “xanh” và bền vững của công ty: năng lượng từ thiên nhiên – thân thiện với môi trường.

Xuân Dũng

Tin cùng chyên mục