Tin Gas South :: GAS SOUTH JSC
Các doanh nghiệp ngành Dầu khí - Một năm vượt khó thành công
Cập nhật: 24-12-2012

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) vừa chính thức cán đích sản lượng dầu đúng kế hoạch cả năm với 15,81 triệu tấn, sớm hơn 18 ngày so với kế hoạch.

Gia tăng trữ lượng dầu khí hiện đạt 37 triệu tấn quy dầu. Và ngày 18-12 vừa qua, Tập đoàn tiếp tục cán mốc kế hoạch năm với 9 tỷ m3 khí, về đích trước 12 ngày. Như vậy, cả năm 2012, sản lượng khai thác dầu toàn ngành sẽ đạt 16,4 - 16,5 triệu tấn, nộp ngân sách vượt kế hoạch 35.000 - 40.000 tỷ đồng. Có được kết quả này là nhờ nỗ lực phấn đấu của từng đơn vị thành viên. Theo đó, bằng sự năng động, sáng tạo,  chủ động về kế hoạch, biết cách khắc phục khó khăn nên nhiều doanh nghiệp trong ngành đã về đích sớm, đạt kết quả cao về các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.

PTSC: Vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió

Ngày 19-12-2012, tại thành phố Vũng Tàu, Tổng Công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2012, triển khai kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2013 và Hội nghị Người lao động 2013. Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hùng Dũng – Tổng Giám đốc PTSC cho biết: PTSC đã nỗ lực phấn đấu thực hiện và hoàn thành xuất sắc, vượt mức các nhiệm vụ chỉ tiêu kế hoạch năm 2012, giữ vững mức tăng trưởng cao, góp phần cùng Tập đoàn thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị Chính phủ giao. PTSC đã tạo dựng được thương hiệu nhất định trong nước và khu vực, thiết lập được nhiều mối quan hệ hợp tác lâu dài và tin cậy lẫn nhau với các đối tác chiến lược mạnh ở nước ngoài để đào tạo, chuyển giao công nghệ và từng bước tham gia, phát triển năng lực dịch vụ trong nước.  Theo đó, năm 2012, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do tình hình chung của nền kinh tế, nhưng Tổng Công ty đã thực hiện nhiều giải pháp, tổ chức triển khai nhiều chương trình hành động, phát động nhiều phong trào thi đua, huy động mọi nguồn lực, tập trung chỉ đạo điều hành một cách quyết liệt nhằm duy trì và thực hiện tốt các hợp đồng cung ứng tàu dịch vụ, dịch vụ FSO/FPSO, dịch vụ căn cứ cảng, dịch vụ vận hành và bảo dưỡng, dịch vụ chế tạo, lắp đặt các công trình dầu khí, dịch vụ khảo sát địa chấn, địa chất công trình… cho các công ty và nhà thầu dầu khí, đẩy mạnh các hoạt động marketing tìm kiếm các hợp đồng dịch vụ mới, thực hiện triệt để tiết kiệm chi phí nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Kết quả PTSC đã nỗ lực phấn đấu thực hiện và hoàn thành xuất sắc, vượt mức các nhiệm vụ chỉ tiêu kế hoạch năm 2012, góp phần cùng Tập đoàn thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch Chính phủ giao đạt doanh thu là 28.000 tỷ đồng, đạt 112% kế hoạch năm, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận trước thuế đạt 1.100 tỷ đồng, đạt 115% kế hoạch năm.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Phùng Đình Thực-Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí đã đánh giá cao tập thể cán bộ công nhân viên  cùng người lao động PTSC, trong năm qua mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động PTSC đã đoàn kết, cố gắng phấn đấu duy trì mức tăng trưởng cao, góp phần cùng Tập đoàn thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch Chính phủ giao.

PETROSETCO: Tăng 5 bậc trên bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Ngày 11-12-2012, theo bảng xếp hạng VNR500 - TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do Tổ chức đánh giá VNR500 (VietNam Report 500) phối hợp với VietnamNet tổ chức, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco) đã xuất sắc giành vị trí thứ 69 trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, tăng 5 bậc so với năm 2011 và giữ vị trí thứ 16 trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Bảng xếp hạng VNR 500 là kết quả nghiên cứu từ Vietnam Report, được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học, độc lập và tuân theo chuẩn mực quốc tế. Đây là sự ghi nhận, cũng như đánh giá khách quan kết quả hoạt động kinh doanh mà doanh nghiệp Việt Nam đã đạt được trong mỗi một năm tài khóa. Đây là năm thứ 6 liên tiếp, PETROSETCO giữ được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng VNR500 và ngày càng thể hiện sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp giàu tiềm năng. Việc tăng bậc vào năm 2012 – một năm được đánh giá là đầy khó khăn, sóng gió đối với nền kinh tế được xem là một sự nỗ lực vượt bậc của Tổng Công ty PETROSETCO.

Được biết, vào ngày 20-12-2012, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Petrosetco cũng đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2012 và Hội nghị Người lao động năm 2013. Báo cáo tại hội nghị Tổng Giám đốc Phùng Tuấn Hà cho biết, bằng sự nỗ lực hết sức mình và phương châm “Tận tay, tận tâm” nên tập thể Petrosetco đã vượt khó thành công với tổng doanh thu 10.700 tỷ đồng (bằng 107% kế hoạch), lợi nhuận đạt 301 tỷ đồng (bằng 125% kế hoạch), nộp ngân sách 1.100 tỷ đồng (bằng 110% kế hoạch).

PV Gas: Doanh số và lợi nhuận cao kỷ lục

Tại Hội nghị Người lao động tổ chức ngày 18-12-2012 vừa qua, lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV Gas cho biết, PV Gas đã đạt thành tích năm 2012, với kế hoạch, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước về đích trước 4 tháng, doanh thu và sản lượng LPG về đích trước 2 tháng. Đây là năm đạt doanh số và lợi nhuận cao nhất kể từ khi thành lập đến nay. Theo đó, năm 2012, kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tổng công ty được triển khai thực hiện trong điều kiện không mấy thuận lợi, do ảnh hưởng của nền kinh tế thế giới cũng như trong nước còn nhiều khó khăn, sản lượng khí cấp của các mỏ thuộc hệ thống khí Cửu Long tiếp tục suy giảm theo thời gian khai thác, các hộ điện tiêu thụ khí thất thường và ở mức thấp do mưa lũ nhiều...

Tuy nhiên, với việc tận dụng tốt những cơ hội, phát huy đầy đủ sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong PV Gas cùng với sự đoàn kết, quyết tâm cao của tập thể ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, PV Gas đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch. Cụ thể, hệ thống khí vận hành an toàn, ổn định, liên tục, cung cấp khí tối đa có thể cho các hộ tiêu thụ, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, lương thực quốc gia, đáp ứng nguồn nguyên, nhiên liệu đầu vào sản xuất trên 40% sản lượng điện, 70% nhu cầu phân bón và trên 70% thị phần LPG toàn quốc. Khí khô đạt 9.008 triệu m3, bằng 102% kế hoạch; condensate (xăng nhẹ) đạt 58.000 tấn, bằng 118% kế hoạch; khí dầu mỏ hóa lỏng - LPG (từ nguồn Dinh Cố, nhập khẩu và Dung Quất) đạt 1.034.984 tấn, bằng 119% kế hoạch; doanh thu đạt 66.250 tỷ đồng, bằng 120% kế hoạch; nộp Ngân sách Nhà nước đạt 5.313 tỷ đồng, bằng 178% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 11.068 tỷ đồng, bằng 172% kế hoạch. 

Cũng trong năm, PV Gas đã hoàn thành công tác quyết toán cổ phần hóa và thực hiện thành công niêm yết cổ phiếu PV Gas (GAS) trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Công tác chuyển đổi, tái cấu trúc doanh nghiệp được triển khai theo kế hoạch Tập đoàn phê duyệt. Hoạt động của các công ty con, liên kết đều có lãi. Công tác an sinh xã hội được triển khai theo đúng cam kết, với tổng giá trị thực hiện cả năm của công tác này là trên 144 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch Tập đoàn giao. Chương trình thực hiện tiết giảm chi phí, hạ giá thành được thực hiện nghiêm túc, sâu rộng, kết quả đã tiết giảm được 330 tỷ đồng, bằng 135% kế hoạch.

(Sài Gòn Giải Phóng Online 21/12, mục Kinh tế đời sống)

Tin cùng chyên mục