Thông tin chung :: GAS SOUTH JSC

Thông điệp của Gas South!

Năm 2019, tình hình kinh tế thế giới gặp rất nhiều thách thức, các nền kinh tế lớn đồng loạt giảm tốc, nguyên nhân không chỉ từ cuộc chiến thương mại, mà còn từ việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) và các bất ổn chính trị. Trong nước, nền kinh tế cũng có một năm tăng trưởng ấn tượng với GDP duy trì ở mức cao 7,02% và các chỉ tiêu vĩ mô đều vượt kế hoạch đề ra. Giá dầu hồi phục trở lại trong năm 2019, nhưng nhìn chung, thị trường dầu khí thế giới trong năm qua biến động khá mạnh và nhanh trước tác động của nhiều yếu tố thị trường, địa chính trị, thiên tai – dịch bệnh đầy bất ngờ. Ngoài các vấn đề trên, ĐHĐCĐ bất thường năm 2019 của Công ty đã thay đổi đáng kể bộ máy lãnh đạo Công ty.

Với sự đồng hành của các cổ đông, đặc biệt là cổ đông Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP, Ban lãnh đạo Gas South đã tập trung mọi nguồn lực, chủ động, linh hoạt trong điều hành và cùng với sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể CBCNV, các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019 đã được Công ty hoàn thành hầu hết kế hoạch đề ra, thực hiện đúng các Nghị quyết, Quyết định của ĐHĐCĐ và HĐQT. Cụ thể:

  • Sản lượng LPG đạt 312.724 tấn, bằng 100% KH.
  • Sản lượng vỏ bình đạt 413.666 vỏ, bằng 106% KH.
  • Sản lượng CNG đạt 139,1 triệu m3, bằng 106% KH.
  • Doanh thu đạt 6.382,8 tỷ đồng, bằng 97,2% KH.
  • Lợi nhuận trước thuế đạt 93,2 tỷ đồng, bằng 90,2% KH.
  • Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/VĐL bằng 14,85%.

Năm 2020, dự báo triển vọng kinh tế thế giới sẽ đối mặt với rất nhiều biến động. Từ đầu năm đến nay, dịch Covid – 19 đã khiến giá dầu liên tục sụt giảm mạnh. Với nền tảng vững chắc mà Gas South đã xây dựng trong những năm qua, đây là cơ hội rất tốt nếu như Công ty kiểm soát tốt tình hình, thay đổi thói quen người tiêu dùng khi giá dầu xuống thấp, biến thách thức thành cơ hội, vững bước tiến trong tương lai.

Để tận dụng cơ hội và bứt phá, Ban lãnh đạo Công ty Gas South tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như: Xây dựng các kế hoạch phản ứng linh hoạt đối với các biến động của thị trường dầu khí; Tăng cường hiệu quả sử dụng chi phí nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh; Tiến hành rà soát toàn bộ bộ máy và quy trình công việc để tăng hiệu quả kinh doanh, tiết giảm chi phí; Nâng cao năng lực CBCNV, thúc đẩy tinh thần sáng tạo… Với các giải pháp đồng bộ, kịp thời, sự đoàn kết nhất trí của toàn thể CBCNV cùng sự ủng hộ của các cổ đông, đối tác, khách hàng, cơ quan quản lý…

Chúng tôi tin tưởng rằng Gas South sẽ chinh phục thành công các mục tiêu kế hoạch trong năm 2020, tạo dựng một vị thế vững chắc trên thị trường và trong xã hội. Xin chân thành cảm ơn Quý vị đã đồng hành cùng Gas South trong thời gian qua, và xin gửi đến Quý vị và gia đình lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Trân trọng kính chào!

 

  TM. HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Chủ Tịch