Tin Gas South :: GAS SOUTH JSC
PVGas South tổ chức chương trình thiện nguyện nhân dịp Tết Nguyên đán
Cập nhật: 26-01-2019

PVGas South chia sẻ yêu thương, chung vui ngày tết cùng những mảnh đời khó khăn ở chùa Diệu Pháp - Đồng Nai.

Nhân dịp tết đến xuân về, ngày 24/01/2019 vừa qua, Công đoàn Công ty cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam - PVGas South đã tổ chức chương trình thiện nguyện, đến thăm và tặng quà những người già neo đơn, trẻ em mồ côi ở chùa Diệu Pháp, tỉnh Đồng Nai.

Đoàn thiện nguyện PVGas South đến thăm và tặng quà tại chùa Diệu Pháp

Chùa Diệu Pháp-Nơi cưu mang những mảnh đời bất hạnh.

Trong suốt hơn 30 năm, nhà mồ côi chùa Diệu Pháp ngụ tại ấp Tân Cang, xã Phước Tân, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã trở thành mái ấm tình thương cho rất nhiều cuộc đời không may mắn, đặc biệt là những đứa trẻ bị bỏ rơi, không nơi nương tựa. Trong đó, có những đứa trẻ sinh ra đã mang dị tật như mù lòa, câm điếc. Tuy nhiên, chùa vẫn nhận nuôi và tìm mọi cách để cứu chữa. Đồng thời, các sư cô ở chùa cũng cố gắng dạy chữ cho các em, cho các em được đến trường như bao bạn đồng trang lứa khác.

Các thành viên đoàn thiện nguyện cùng sư cô trò chuyện về cuộc sống ở chùa Diệu Pháp

Sau gần 30 năm nuôi dưỡng và chăm lo những thân phận bất hạnh, đến nay chùa Diệu Pháp đã giúp cho hơn 500 mảnh đời có được cuộc sống ổn định. Trong số đó, có những anh chị đã tốt nghiệp đại học, đang học thạc sĩ, tiến sĩ hay đã đi làm ở khắp mọi miền tổ quốc. Thỉnh thoảng vào những ngày cuối tuần hoặc lễ tết, họ lại về thăm chùa và tiếp tục giúp đỡ các ni sư cưu mang những mảnh đời đồng cảnh ngộ.

PVGas South chia sẻ và đóng góp một phần nhỏ để mang Tết về chùa Diệu Pháp

Với tinh thần động viên và chia sẻ những khó khăn, vất vả của các sư cô ở chùa Diệu Pháp đang mang trên mình những trọng trách lớn là cưu mang những mảnh đời bất hạnh mồ côi không cha không mẹ, cũng như động viên tinh thần các em nhỏ, cụ già nơi đây, Công đoàn Công ty cổ phần kinh doanh Khí Miền Nam đã quyên góp những phần quà nhu yếu phấm như bánh, kẹo, sữa, gạo… và một phần kinh phí nhỏ để giúp duy trì các hoạt động sinh hoạt tại nhà mồ côi chùa Diệu Pháp trong mùa tết sắp tới này.

Đoàn thiện nguyện tặng quà và lì xì chúc tết các em nhỏ và cụ già neo đơn

Kết thúc chương trình, đoàn thiện nguyện của PVGas South luôn hy vọng rằng chùa Diệu Pháp sẽ luôn là mái nhà ấm áp đầy ắp tình yêu thương và sự quan tâm cho các em nhỏ, các cụ già không nơi nương tưa. PVGas South cũng mong rằng những phận người ở nơi đây sẽ có một cuộc sống mới ấm no, hạnh phúc và an yên.

Sau chuyến thăm của đoàn thiện nguyện, sư cô đại diện chùa Diệu Pháp, Đồng Nai đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo cùng tập thể anh chị em trong công ty PVGas South đã quan tâm, động viên tinh thần cũng như vật chất cho các bé nhỏ và các cụ già và mong rằng công ty PVGas South sẽ tiếp tục quan tâm và chia sẻ với chùa Diệu Pháp trong nhiều năm tới.

Một số hình ảnh khác trong buổi từ thiện

Hương Ly.

Tin cùng chyên mục