Tin Gas South :: GAS SOUTH JSC
PV Gas South và công tác "Vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội"
Cập nhật: 01-04-2019

BCH Đoàn thanh niên Công ty tổ chức lễ gắn biển Công trình thanh niên năm 2019 và trao tặng 03 máy lọc nước tại các trường tiểu học huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Nằm trong kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên 2019 của BCH Đoàn Thanh niên Công ty về công tác “Vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội” tại các địa bàn có hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Trong quá trình khảo sát địa bàn tại tỉnh Bình Phước cho chương trình “Nước sạch học đường”, Bù Đốp là huyện để lại nhiều trăn trở nhất, đây là huyện biên giới giáp ranh Campuchia còn rất nhiều khó khăn, đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số với điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, đặc biệt là nguồn nước sạch. Mỗi khi đi học các em học sinh ở địa phương này đều phải mang nước ở nhà theo uống. Tuy nhiên, nhiều khi nguồn nước này chưa qua hệ thống lọc an toàn, không đảm bảo vệ sinh, dễ gây dịch bệnh.

Mặt khác, Bù Đốp là địa bàn luôn trong tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt lẫn nước phục vụ sản xuất vào mùa khô. Do đó, việc trang bị máy lọc nước sạch cho các trường học giúp các em học sinh đỡ vất vả khi có nguồn nước hợp vệ sinh để dùng mỗi ngày, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt và học tập tại trường.

Với tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, ngày 29/3/2019, BCH Đoàn thanh niên Công ty đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Bình Phước tổ chức nghiệm thu và trao tặng 3 bộ máy lọc nước, mỗi bộ máy trị giá 25 triệu đồng, cho 3 Trường tiểu học Thanh Hòa, Thiện Hưng C và Tân Thành B trên địa bàn huyện biên giới Bù Đốp với hy vọng phần nào giúp cho các em nhỏ tại đây có điều kiện sinh hoạt, học hành tốt hơn, giúp các em có cuộc sống tốt đẹp hơn, đạt được ước muốn của bản thân mình và sau này xây dựng quê hương đất nước.

Một số hình ảnh tại lễ trao tặng máy lọc nước:

Huỳnh Long

Tin cùng chyên mục