Tin Gas South :: GAS SOUTH JSC
Ký kết hợp tác Dự án xây dựng hệ thống Quản trị phân phối LPG
Cập nhật: 18-01-2019

PV Gas, PV Gas South và Trung tâm hợp tác Dầu khí Nhật Bản (JCCP) ký kết hợp tác Dự án xây dựng hệ thống Quản trị phân phối LPG.

 

Nhằm đẩy mạnh công tác áp dụng ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản trị phân phối LPG, chiều ngày 16/01/2019, tại Tòa nhà PV Gas số 673 Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác Dự án xây dựng hệ thống quản trị phân phối LPG giữa Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Công ty cổ phần kinh doanh khí Miền Nam (PVGAS SOUTH) và Trung tâm hợp tác dầu khí Nhật Bản (JCCP).

Lễ ký kết hợp tác Dự án xây dựng hệ thống quản trị phân phối LPG


Tham dự buỗi lễ về phía Tổng Công ty Khí Việt Nam có sự tham gia của ông Phan Quốc Nghĩa (Thành viên Hội đồng Quản trị PV GAS), ông Phạm Đăng Nam (Phó Tổng Giám đốc PV GAS). Đại diện PVGas South có ông Đỗ Tấn (Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVGAS SOUTH), ông Nguyễn Hải Long (Phó Giám đốc PVGAS SOUTH). Phía đối tác có ông Eiji Hiraoka (Giám đốc điều hành cao cấp Trung tâm hợp tác dầu khí Nhật Bản JCCP), ông Hironori Hagio (Chủ tịch Công ty TNHH HAGGIO), cùng đại diện các phòng ban liên quan của PV GAS và PVGAS SOUTH.

Từ năm 2017, thực hiện Chiến lược phát triển thị trường bán lẻ LPG (thường được gọi là gas bán lẻ) Việt Nam giai đoạn 2016-2020 của PV GAS, hướng đến mục tiêu mở rộng mạng lưới bán lẻ, kênh phân phối nhằm gia tăng sản lượng LPG bán lẻ và hiệu quả kinh doanh LPG của Tổng Công ty (TCT) và các đơn vị thành viên, PV GAS và PVGAS SOUTH đã làm việc với JCCP và Công ty Hagio tiến hành nghiên cứu khả năng áp dụng Hệ thống theo dõi sản lượng LPG gắn trên vỏ bình LPG, ứng dụng trong việc phân phối bán lẻ LPG.

Hệ thống theo dõi sản lượng gắn trên vỏ bình sẽ theo dõi, ghi nhận sản lượng LPG khách hàng sử dụng và gửi thông tin dạng tin nhắn (SMS) về trung tâm phân phối LPG để tiến hành điều phối sản phẩm và giao hàng cho khách hàng. Hệ thống này được ứng dụng rộng rãi tại Nhật Bản, hỗ trợ tích cực và tối ưu hóa công tác giao nhận, tiết giảm chi phí vận hành và chủ động trong quá trình phân phối kịp thời LPG cho các khách hàng tiêu thụ. Đặc biệt, với ứng dụng hiện đại này, việc chăm sóc khách hàng sẽ chu đáo hơn, giảm hẳn lượng nhân viên thực hiện tại các khâu từ cung cấp đến hậu mãi, đảm bảo chất lượng gas, đảm bảo an toàn sử dụng và duy trì bình gas chính hãng đều đạt chất lượng cao.

Phát biểu tại buổi Lễ ký kết, Ông Phan Quốc Nghĩa (Thành viên Hội đồng quản trị PV GAS) đánh giá cao việc hợp tác này, hy vọng dự án sau khi hoàn tất sẽ góp phần hiện đại trong công tác bán hàng, tăng tính cạnh tranh, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng trong thị trường kinh doanh LPG.

Ông Phan Quốc Nghĩa - Thành viên Hội đồng quản trị PV GAS phát biểu tại buổi Lễ ký kết

Đại diện PVGas South - ông Đỗ Tấn (Chủ tịch HĐQT PVGas South) đã phát biểu nhấn mạnh PVGas South ưu tiên áp dụng công nghệ vào quá trình sản xuất kinh doanh và đã đạt được những hiệu quả nhất định. Trong giai đoạn hiện nay việc áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất kinh doanh là một trong những xu thế đi cùng thời đại, nên dự án xây dựng hệ thống quản trị phân phối LPG là rất cần thiết và đúng thời điểm, khi dự án hoàn thành sẽ góp phần tiết giảm chi phí, tăng hiệu quả cạnh tranh, xây dựng thương hiệu PetroVietnam Gas là thương hiệu dẫn đầu của thị trường kinh doanh bán lẻ LPG.

Ông Đỗ Tấn - Chủ tịch HĐQT PVGas South phát biểu tại buổi Lễ ký kết

Về phía đối tác, ông Eiji Hiraoka (Giám đốc điều hành cao cấp của JCCP) đã gửi lời cảm ơn đến PVGas, PVGas South đã tạo điều kiện cho JCCP có cơ hội hợp tác với PV Gas, PVGas South, đồng thời cũng bày tỏ sự trân trọng tới đội ngũ chuyên viên của cả hai phía Việt Nam và Nhật Bản đã làm việc rất hiệu quả để đạt tới lễ ký kết ngày hôm nay.

Ông Eiji Hiraoka - Giám đốc điều hành cao cấp của JCCP phát biểu tại buổi Lễ ký kết

Tại buổi lễ ký kết, ông Hironori Hagio – Tổng giám đốc của công ty Hagio và ông Yukio Yokoi – Giám đốc dự án đã trình bày sơ bộ về Hệ thống quản trị phân phối LPG và dự án hợp tác của các bên, nhận định những vấn đề các bên sẽ cùng nhau giải quyết, góp phần đầy mạnh Chiến lược phát triển thị trường bán lẻ LPG của PV GAS và đề cao công tác chăm sóc khách hàng. Từ kết quả khảo sát sơ bộ đã thực hiện, 3 bên tham gia ký kết đã thí điểm triển khai áp dụng hệ thống này cho một số khách hàng HORECA (phân khúc khách hàng khách sạn, nhà hàng và chung cư) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Dự kiến trong thời gian từ nay đến năm 2020, 3 bên sẽ tiến hành lắp đặt, triển khai hoạt động và đánh giá 50 hệ thống thử nghiệm cho 10 bộ khách hàng HORECA, 30 bộ cho các chung cư và 10 bộ cho các khách hàng cá nhân. Phía JCCP/Hagio sẽ chịu toàn bộ chi phí thiết bị, lắp đặt phục vụ công tác thử nghiệm, PV GAS SOUTH sẽ sắp xếp bố trí khách hàng và nhân lực hỗ trợ.

Đại diện cho 3 bên, ông Phạm Đăng Nam – Phó Tổng giám đốc PVGAS, ông Nguyễn Hải Long – Phó Giám đốc PVGAS SOUTH, và ông Eiji Hiraoka – Giám đốc điều hành cao cấp JCCP đã thực hiện nghi thức ký kết Thỏa thuận hợp tác Dự án xây dựng hệ thống quản trị phân phối LPG, với sự chứng kiến của ban lãnh đạo các bên tham gia.

Lễ Ký kết diễn ra với sự chứng kiến của lãnh đạo các bên tham gia

Để thể hiện thiện chí và tấm lòng của các Ban lãnh đạo với nhau, đại diện của 03 đơn vị đã có những lời chúc và các món quà lưu kiệm tặng nhau để tạo sự gắn kết hơn.

Ban lãnh đạo của 3 đơn vị chúc mừng buổi Lễ ký kết thành công

Buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa PV Gas, PVGas South và JCCP dù chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã thể hiện được đầy đủ tinh thần hợp tác của cả 03 đơn vị với mục đích cùng nhau phát triển.

Dung Trương

Tin cùng chyên mục