Tin Gas South :: GAS SOUTH JSC
Hành hương về cội nguồn miền Tây
Cập nhật: 26-10-2018

Về nguồn tại Miền Tây nhằm tạo sự gắn bó, giao lưu và đoàn kết trong tập thể nữ CB.CNV

Nhân ngày thành lập Phụ nữ Việt Nam (20/10/2018), Công ty cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam (PV Gas South) phối hợp với Công đoàn Công ty cùng tổ chức về nguồn tại Miền Tây cho các Chị em nhằm tạo sự gắn bó, giao lưu và đoàn kết trong tập thể nữ CB.CNV.
Hành trình được diễn ra trong 3 ngày từ 19/10/2018 – 21/10/2018 xuất phát từ TP.HCM – Tiền Giang – Cần Thơ – Châu Đốc. Điểm đến đầu tiên là tới thành phố Mỹ Tho – Tỉnh Tiền Giang, đoàn hành hương tại Chùa Vĩnh Tràng là ngôi chùa thờ Phật lớn nhất tỉnh Tiền Giang, có phong cảnh xung quanh cùng lối kiến trúc phương Đông pha lẫn phương Tây vô cùng hài hòa, đẹp mắt.

Rời chùa Vĩnh Tràng, đoàn ra bến tàu để đi ngoạn cảnh trên Sông Tiền, ngắm cảnh 4 cù lao Long, Lân, Quy, Phụng. Khởi hành đến Cồn Long (Cồn Thái Sơn) đoàn người được tham quan vườn trái cây, Lò kẹo Dừa, men theo con đường làng vào nhà dân địa phương thưởng thức trái cây và nghe đờn ca tài tử Nam Bộ. Tại đây, đoàn người được nghe thuyết minh về người sáng lập ra “Đạo Bất Tạo Con” của ông Đạo Dừa ở Cồn Phụng.

Hành trình ngày thứ 2 của đoàn nữ PV Gas South là tham quan Chợ nổi Cái Răng – một trong 3 chợ nổi tiếng nhất Cần Thơ, chuyên buôn bán các loại trái cây, đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Tiếp đến, đoàn khởi hành đến Châu Đốc, tham quan Rừng Tràm Trà Sư – một khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây Sông Hậu, nơi trú ngụ và sinh tồn của hàng trăm loại động thực vật khác nhau. Tại đây, đoàn người được nghe thuyết minh và giới thiệu tổng quát về rừng tràm, được trải nghiệm trên xuồng máy len lỏi theo con rạch vào rừng tràm, lên xuồng ba lá chèo qua các con rạch ngắm khu rừng và các loại chim quý hiếm, được lên đài quan sát cao 23m ngắm toàn cảnh rừng Trà Sư.

Đoàn người tiếp tục đi cáp treo lên Núi Cấm, ngắm nhìn vùng Thất Sơn hùng vĩ có ngọn núi Ông Cấm hoang sơ, kỳ bí được mệnh danh là Nóc nhà của Miền Tây, trên núi có Hồ Thủy Liêm, Chùa Phật lớn với tượng phật cao 32m luôn mỉm cười với du khách thập phương.

Đêm thứ hai tại Châu Đốc, đoàn người được đến viếng Tây An Cổ Tự, Lăng Thoại Ngọc Hầu, được nghe truyền thuyết và hành hương về miếu Bà Chúa Xứ

Chuyến hành trình ngày thứ 3 đó là tham quan mua sắm tại chợ biên giới Tịnh Biên, một trong những khu chợ biên giới lớn nhất Miền Tây Nam Bộ

Kết thúc chuyến hành trình 3 ngày của đoàn nữ PV Gas South được trải nghiệm đầy thú vị trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên ban tặng cũng như hiểu hơn về các hoạt động sinh sống của người dân vùng sông nước Miền Tây Nam Bộ.

Lý Liên

Tin cùng chyên mục