Tin Gas South :: GAS SOUTH JSC
Chương trình về nguồn Côn Đảo năm 2018
Cập nhật: 26-10-2018

PV Gas South tổ chức chương trình về nguồn cho CBCNV năm 2018 tại Côn Đảo – Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thực hiện theo kế hoạch chương trình hoạt động năm 2018, Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam đã tổ chức chương trình về nguồn cho CBCNV năm 2018 tại Côn Đảo vào ngày 18-19/10/2018. 

Mất gần một buổi sáng di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh, đoàn cán bộ Công ty Khí Miền Nam đã đặt chân tới Côn Đảo huyền thoại - chứng tích một thời chốn “địa ngục trần gian”, mảnh đất của câu chuyện về những con người bóng hình đã khuất dạng sau những rặng dương, mà lá vẫn hằng ngày rì rào nhắc nhở cho biết bao lớp hậu nhân phần anh linh của họ.

Địa điểm đầu tiên đoàn viếng thăm là nghĩa trang Hàng Dương. Đây là nơi chôn cất hàng ngàn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ bị tù đày, kéo dài từ năm 1862 đến năm 1975. Các thành viên đoàn đã đặt lẵng hoa và kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ đến những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phòng dân tộc trên mảnh đất Côn Đảo.

Để hiểu rõ hơn về những khó khăn, gian khổ mà những người tù chính trị đã trải qua trong suốt thời gian bị giam giữ tại các nhà tù thuộc Côn Đảo, Đoàn đã được tham quan và chứng kiến tận mắt “Địa ngục trần gian” nơi đã giam giữ các chiến sĩ cộng sản như: trại giam Phú Hải, Phú Tường, “chuồng cọp”, “chuồng bò”, hầm xây lúa… với vô số các hình thức tra tấn vô cùng dã man cả về thể xác lẫn tinh thần. Qua đó càng khâm phục thêm ý chí sắt đá của những người cộng sản, những người đã hy sinh thân mình đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Hành trình về nguồn tại Côn Đảo đã để lại nhiềm cảm xúc cho các thành viên tham gia, được ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc. Phát huy kết quả đạt được từ những chuyến đi thực tế, CBCNV Công ty càng quyết tâm hơn nữa trong việc hoàn thành các chỉ tiêu công việc được giao, góp phần nhỏ bé vào sự phát triển của đất nước, để xứng đáng với sự hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của nước nhà.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Huỳnh Long

Tin cùng chyên mục