Tin PV GAS South :: PV GAS SOUTH JSC
PV Gas South về với rốn lũ miền Trung
Cập nhật: 27-10-2016

Công ty Cổ phần kinh doanh khí Miền Nam hướng về  đồng bào miền Trung lũ lụt tại xã Hương Đô, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Xã Hương Đô, huyện Hương Khê, tĩnh Hà Tĩnh  là địa phương giàu truyền thống cách mạng. Trong suốt thời gian chống Mỹ, xã Hương Đô đã là nơi đóng, trú quân an toàn của nhiều đơn vị bộ đội chủ lực như E320, các đơn vị TNXP đảm bảo đường 15. Xã được coi là rốn lũ mỗi khi mùa mưa lũ đến.Với tổng số 1.384 hộ dân (trong đó có 286 hộ nghèo, 178 hộ cận nghèo). Trong đợt lũ lụt vừa qua Xã có 1.322 hộ bị ngập trong đó có 700 hộ ngập khoảng 2-3 m, ước tính thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng.

Với tinh thần “Tương thân tương ái” cùng chia sẻ những khó khăn, nhằm kịp thời động viên giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Ngày 26/10, đoàn cứu trợ của Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam do đồng chí Đặng Văn Vĩnh - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn đã đến thăm và động viên những gia đình bị thiệt hại do lũ lụt tại xã Hương Đô, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Buổi sáng đoàn cứu trợ đã đi khảo sát, trao quà đến tận tay 8 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc xóm 7, 9 là một trong những xóm bị thiệt hại nặng trong đó: Có 6 gia đình có công với cách mạng, 01 gia đình có chồng bị bệnh kinh niên, 01 gia đình có con nhỏ mồ côi cha, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng. Buổi chiều cùng ngày tại UBND Xã, đoàn cứu trợ của Công ty  tiếp tục tổ chức trao quà  cho 142 gia đình bị thiệt hại và có hoàn cảnh khó khăn trị giá mỗi suất quà 01 triệu đồng/hộ gia đình. 

Cầm trên tay món quà do Công ty trao tặng, cô  Nguyễn Thị Thìn ở Xóm 7 tươi cười cho biết, sẽ dùng số tiền cứu trợ để mua gà giống vì vừa bị lũ cuốn trôi để sớm ổn định cuộc sống. Bà Nguyễn Thị Sen ở Xóm 6 cho biết, nhà ở vùng trũng, thường xuyên phải chạy lụt, nhưng năm nay nước lên nhanh quá, đàn gà và lợn bị lũ cuốn trôi sạch. “Cảm ơn Công ty đã chung tay giúp đỡ chúng tôi lúc khó khăn này”, bà Võ Thị Từ nói.

Ảnh và tin

(File đính kèm: "Thư cảm ơn của chính quyền huyện Hương Khuê")

Tám Lê

Tải tập tin
Tin cùng chyên mục