Tin PV GAS South :: PV GAS SOUTH JSC
PV Gas South cung cấp lưới nhựa bảo vệ bình Gas
Cập nhật: 03-10-2017

Lưới nhựa bảo vệ bình gas an toàn cho ngư dân yên tâm bám biển.

Trong tháng 09 vừa qua, PVGas South đã chính thức đưa lưới nhựa bảo vệ bình gas 12kg vào sử dụng và áp dụng trước tiên tại các khu vực biển Vũng Tàu, Nha Trang, Bình Định, một số biển khu vực Tây Nam Bộ.

Đây là một trong những chương trình mới triển khai của PVGas South nhằm phục vụ cho ngư dân sử dụng bình gas 12kg trên tàu biển. Trước đây, khi chưa có lưới nhựa bảo vệ, bình gas thường xuyên bị rỉ sét nghiêm trọng do ăn mòn của nước biển cũng như chịu sự va đập liên tục trong quá trình vận chuyển và sử dụng, từ đó làm cho lớp sơn trên bình gas bị bong tróc dẫn đến giảm tuổi thọ bình và trong quá trình va đập có thể phát sinh tia lửa điện gây nên những vụ cháy nổ, gây hoang mang và mất an toàn cho ngư dân. Để giảm thiểu nổi lo về tình trạng trên, PVGas South đã hỗ trợ cung cấp vỏ lưới nhựa bảo vệ bình gas nhằm giúp ngư dân an tâm hơn khi sử dụng gas trong đời sống thường nhật trên biển.

PVGas South hỗ trợ cung cấp vỏ lưới nhựa bảo vệ bình gas nhằm giúp ngư dân an tâm hơn khi sử dụng gas trong đời sống thường nhật trên biển

Hiện nay, hầu hết các tàu thuyền đánh bắt dài ngày trên biển đều sử dụng bếp gas để nấu nướng. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn khi sử dụng gas trên tàu vẫn chưa được ngư dân chú trọng, dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ gây thiệt hại về tài sản và tính mạng con người. Trung bình cứ một lần ra khơi, mỗi tàu cá sẽ dự trữ 4-5 bình gas 12kg trên tàu. Các bình gas  để lộ thiên, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng. Bếp và bình gas không được bố trí hợp lí, chưa cách ly với khu vực máy tàu. Nhiều tàu thuyền không trang bị bình cứu hỏa. Một số bình gas còn bị hoen rỉ, ống dẫn gas bị cũ nứt, dễ rò rỉ. Đa phần những vụ nổ xảy ra đều do người dân không quan tâm đến việc bảo quản bình gas, vô ý trong quá trình sử dụng. Nếu không biết sử dụng và  bảo quản bình gas đúng cách thì chẳng khác gì mang theo bom nổ chậm bên mình. 

Ngư dân cột thành "chùm" các bình gas dự trữ để sử dụng trong suốt quá trình ngoài biển khơi trên ca bin tàu, phơi sương phơi nắng, có bình đã bị hoen rỉ do tiếp xúc nhiều với nước biển 

Để hạn chế những vụ cháy nổ tàu thuyền do nổ bình gas, từ ngày 16/09/2017 PVGas South chính thức cung cấp lưới nhựa bảo vệ cho bình gas12kg áp dụng trước tiên tại các khu vực Vũng Tàu, Nha Trang, Bình Định, một số biển khu vực Tây Nam Bộ.

Lưới nhựa bảo vệ bình gas có tác dụng bảo vệ lớp sơn trên vỏ bình, hạn chế việc va đập bình gas tránh phát sinh  tia lửa điện, bảo vệ an toàn cho ngư dân.

Việc cho áp dụng lưới nhựa bảo vệ bình gas của PVGas South nhằm giúp cho các ngư dân an tâm hơn trong đời sống thường nhật sử dụng gas nấu nướng, an tâm bám biển.

Lưới nhựa bảo vệ bình gas của PVGas South giúp cho các ngư dân an tâm hơn trong đời sống thường nhật sử dụng gas nấu nướng, an tâm bám biển.

Với phương châm luôn quan tâm đến sự an toàn của người tiêu dùng, ngoài việc không ngừng nâng cao chất lượng, uy tín sản phẩm, PVGas South sẽ luôn tìm kiếm, đưa ra những giải pháp an toàn, giải tỏa nỗi lo của người dân khi sử dụng gas dù ở đất liền hay trên biển.

Phương Thảo

Tin cùng chyên mục