Tin PV GAS South :: PV GAS SOUTH JSC
Phát động chương trình 5S tại Công ty
Cập nhật: 17-03-2017

Chương trình thi đua 5S – Sắp xếp ngăn nắp – Tổ chức khoa học – Nâng bước thành công.

Sáng ngày 16/03/2017, Công ty CP Kinh doanh Khí Miền Nam đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua 5S trong toàn Công ty với sự chứng kiến của Ông Đỗ Tấn – Chủ tịch HĐQT, cùng Ban lãnh đạo, trưởng các Phòng/Đơn vị trực thuộc và toàn thể CBCNV Khối điều hành Công ty.

5S là một chương trình nâng cao năng suất rất phổ biến ở Nhật Bản và dần dần được áp dụng ở nhiều nước khác. Khái niệm 5S là chữ cái đầu của các từ có nguồn gốc từ tiếng Nhật “Seiri - Seiton - Seiso - Seiketsu - Shitsuke” và tạm dịch sang Tiếng Việt là “Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng”. Việc áp dụng 5S vào Công ty là nhằm mục đích huy động con người, cải tiến môi trường làm việc và nâng cao năng suất của doanh nghiệp. 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Đặng Văn Vĩnh – Phó Giám đốc Công ty nhấn mạnh vai trò của việc chương trình hành động 5S, Ông yêu cầu và tin tưởng CBCNV Khí Miền Nam sẽ nghiêm túc thực hiện phong trào 5S để môi trường làm việc tại Công ty trở nên ngăn nắp, khoa học, thuận tiện, góp phần nâng cao hiệu quả công việc. Khối Điều hành, Chi nhánh Bình Khí và Chi nhánh Đồng Nai sẽ là 3 đơn vị tiên phong trong việc triển khai chương trình này.

Tham dự buổi lễ cùng với lãnh đạo và CBCNV Khí Miền Nam có chuyên gia tư vấn chương trình 5S - Bà Nguyễn Thị Vân, đại diện Viện năng suất Việt Nam. Phát biểu sau lễ phát động, Bà Vân cho rằng: Đây là một trong buổi lễ được tổ chức quy mô, long trọng với sự quan tâm sát sao của HĐQT, Ban Giám đốc, là sự thể hiện quyết tâm rất cao của lãnh đạo và CBCNV công ty, bà tin tưởng Công ty Khí Miền Nam sẽ triển khai và thực hiện hiệu quả chương trình 5S tại doanh nghiệp.

Để thể hiện quyết tâm trong việc triển khai 5S, Ban lãnh đạo và Trưởng các Phòng/đơn vị Công ty đã cùng nhau ký cam kết thực hiện. Đại diện Đoàn Thanh Niên – Ông Trần Văn Huỳnh Long cũng có lời phát biểu khẳng định, với sức trẻ, trí tuệ và lòng nhiệt huyết, Đoàn Thanh Niên sẽ nghiêm túc trong việc ứng dụng 5S vào công việc nhằm lan tỏa phong trào này đến toàn Công ty, để mỗi CBCNV sẽ tự hào về nơi làm việc của mình, tăng cường việc phát huy sáng kiến, tránh được những lãng phí không cần thiết, góp phần đưa hình ảnh Công ty lên một tầm cao mới.

Một số hình ảnh tại buổi phát động:

Ký cam kết thực hiện chương trình

 Ban triển khai 5S thể hiện sự đoàn kết và quyết tâm

 CBCNV quyết tâm thực hiện tốt chương trình 5S tại Công ty

An Quyên

Tin cùng chyên mục