Tin PV GAS South :: PV GAS SOUTH JSC
Hành trình về nguồn nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10
Cập nhật: 25-10-2016

PV Gas South tổ chức hành trình về nguồn tại Quảng Trị và Quảng Bình nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Hòa trong không khí tươi vui, phấn khởi nhân dịp kỷ niệm 26 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ban nữ công cùng công đoàn Công ty Cổ phần kinh doanh Khí miền Nam đã tổ chức hành trình về nguồn đầy ý nghĩa cho nữ CBCNV công ty từ ngày 21/10 - 23/10 tại Quảng Bình và Quảng Trị. Tham gia chương trình lần này là 40 nữ CBCNV đến từ các chi nhánh trong toàn Công ty.

Điểm dừng chân tham quan đầu tiên của Đoàn là di tích nhà thờ La Vang – năm 1961, nơi này được vinh danh là vương cung thánh đường. Tháp chuông bên ngoài nhà thờ như một chứng tích của lòng kiên cường, trải qua bao thăng trầm lịch sử, bao tàn phá của thời gian và chiến tranh, lòng tin vẫn bền vững, vẫn vươn lên cho dù còn mang những dấu vết đổ vỡ như chính Chúa Kitô đã phục sinh mà thương tích vẫn in dấu trên mình.

Trở lại trung tâm thành phố Đông Hà, tại thành cổ Quảng Trị, Đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ đến những chiến sĩ quả cảm đã anh dũng hy sinh. Sau khi tham quan và được nghe thuyết minh về 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt, càng dâng lên trong mỗi người niềm biết ơn về cái giá của sự hòa bình mà chúng ta đang sống. Nơi đây hơn 40 năm về trước hàng ngàn chiến sĩ đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ khi tuổi đời còn rất trẻ, họ đã bất chấp khó khăn gian khổ quyết một tấc không đi, một ly không rời, gạt bỏ hạnh phúc của bản thân vì sự nghiệp chung của dân tộc. Một Thị xã nhỏ bé nhưng số bom đạn nơi đây phải hứng chịu tương đương với 7 quả bom nguyên tử đủ nói lên sự chống chọi quật cường, lòng can đảm, quyết tâm của những người con đất Việt. Các anh, các chị đã có đóng góp to lớn trong thành quả buộc Mỹ phải ngồi vào bàn đàm phán ký hiệp định Paris.

Cách Thành phố Đông Hà 35 km, Trên con đường Hồ Chí Minh huyền thoại, chúng tôi dừng chân tại nghĩa trang Trường Sơn, nơi an nghỉ của hàng ngàn chiến sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Đoàn đã dâng hương, hoa trong niềm tiếc thương và biết ơn  vô hạn tưởng nhớ trước vong linh các anh, các chị - những người con yêu quý trên mọi miền đất nước đã không tiếc xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Ngược dòng lịch sử, xuôi theo quốc lộ 1, vẫn còn đó cây cầu Hiền Lương, dòng sông Bến Hải, cùng đó là cụm di tích lịch sử đã được phục dựng lại như: cột cờ bờ Bắc, nhà bảo tàng, nhà liên hợp, đồn công an vũ trang giới tuyến, giàn loa phát thanh cùng tượng đài khát vọng thống nhất bên bờ Nam là nơi chứng kiến nỗi đau chia cắt đất nước gần 20 năm.

Tìm về Vũng Chùa, Đảo Yến cách Thành phố Đồng Hới 20 km là nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, Người đã có công đánh đuổi hai cường quốc lớn trên thế giới lúc bấy giờ đế quốc Mỹ và Thực dân Pháp, chỉ huy và làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và Tết Mậu Thân năm 1968. Đoàn đã tổ chức lễ viếng và dâng hương để tỏ lòng thành kính với vị tướng tài ba của dân tộc. Đây cũng là ước nguyện của nhiều người dân đất Việt và chúng tôi may mắn là một trong số đó.

Hành trình về nguồn nhân ngày phụ nữ năm nay chúng tôi như được sống lại trong thời kỳ hào hùng đấu tranh giữ nước, chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Một bài học lịch sử sâu sắc tới từng cá nhân mà không trang sách nào truyền tải hết được. Từ đó giúp củng cố thêm tinh thần mọi người, góp phần nhỏ bé của mình làm giàu cho quê hương, đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

Thùy Dung

Tin cùng chyên mục