Tin PV GAS South :: PV GAS SOUTH JSC
Chương trình về nguồn tại Móng Cái Quảng Ninh năm 2017
Cập nhật: 18-10-2017

PV Gas South tổ chức chương trình về nguồn cho CBCNV năm 2017 tại Móng Cái – Quảng Ninh

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2017, Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí Miền Nam tổ chức chương trình về nguồn cho CBCNV năm 2017 tại Móng Cái – Quảng Ninh từ ngày 12/10 đến 15/10. 

Vượt chặng đường gần 1.800km từ TP. Hồ Chí Minh, đoàn cán bộ Công ty Khí Miền Nam đã đặt chân tới Móng Cái – mảnh đất địa đầu của Tổ Quốc. Trong hành trình về nguồn tại đây, đoàn đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc biệt là chuyến thăm các chiến sỹ tại đồn Biên Phòng Pò Hèn. Đoàn đã dâng hương tại Khu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Pò Hèn – là một di tích lịch sử cách mạng tiêu biểu tại TP. Móng Cái. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn về nguồn của Công ty Khí Miền Nam đã được nghe các chiến sỹ đồn Biên Phòng kể lại chiến tích và sự hy sinh anh dũng của 86 anh hùng liệt sỹ trong các cuộc chiến tranh biên giới tại đây. Mỗi cái tên được khắc trên Bia là một câu chuyện xúc động, để lại cho Đoàn những ấn tượng sâu sắc, khơi dậy niềm tự hào, lòng thành kính và biết ơn đối với các chiến sỹ đã hi sinh đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ đường biên giới của Tổ Quốc.

Chia tay các chiến sỹ tại Pò Hèn, Đoàn tiếp tục cuộc hành trình về với các em nhỏ tại trường THCS Hải Sơn. Hải Sơn là một trong hai xã miền núi của TP. Móng Cái, nơi đây chủ yếu giảng dạy cho các học sinh người dân tộc Dao và Sán Chỉ. Do ở xa Trung tâm, công tác dạy và học cũng như đời sống của Thầy trò nơi đây gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn. Đoàn đã thăm hỏi, tặng quà cho các thầy cô và học sinh tại trường Hải Sơn. Phát biểu tại buổi gặp mặt tại trường, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường đã bày tỏ sự biết ơn của các giáo viên và học sinh tại đây đối với sự quan tâm của Công ty CP Kinh doanh Khí Miền Nam.

Tại Móng Cái, đoàn Về nguồn còn được đặt chân đến Mũi Sa Sỹ, địa đầu của Tổ Quốc, nơi đặt nét bút đầu tiên vẽ nên bản đồ Việt Nam.

Hành trình về nguồn tại Móng Cái là cơ hội để CBCNV được ghé thăm các địa chỉ đỏ, ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc. Phát huy kết quả đạt được từ những chuyến đi thực tế, CBCNV Công ty càng quyết tâm hơn nữa trong việc hoàn thành các chỉ tiêu công việc được giao, góp phần nhỏ bé vào sự phát triển của đất nước, để xứng đáng với sự hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của nước nhà.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

An Quyên

Tin cùng chyên mục